Thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng: Cháo cá hồi, củ dền, khoai môn

Để đang dạng cho thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng, ngày hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến các mẹ công thức chế biến món cháo cá hồi, củ dền, khoai môn. Đây không chỉ là món ăn đầy đủ dinh dưỡng cho bé mà còn rất ngon ngọt dễ được các bé yêu thích.

Thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi với cá hồi  giàu dinh dưỡng với protein, Omega3, Omega6, DHA, EPA….  DHA giúp cho quá trình sinh trưởng của tế bào não và hệ thần kinh của bé nhận thức nhanh và thông minh hơn,  tăng khả năng tập trung, bớt nóng giận. Omega3 và các axit amin trong cá hồi cũng có khả năng giúp cải thiện đôi mắt của trẻ và ngăn ngừa các vấn đề về thị lực. Ngoài ra, Omega3 là chất dinh dưỡng thúc đẩy quá trình tổng hợp protein, quá trình trao đổi chất trong cơ thể bé giúp cho hệ cơ của bé thêm chắc khỏe.

Thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng: Cháo cá hồi, củ dền, khoai môn

Nguyên liệu chuẩn bị

– Cá hồi 1 miếng vừa đủ cho bé ăn
– Của dền đỏ 1 củ
– Khoai môn đem cắt miếng vừa đủ
– Cháo

Cách chế biến cháo cá hồi, củ dền, khoai môn

– Cá hồi đem rửa sạch, dùng chanh và nước muối pha loãng hoặc mẹ cũng có thể dùng sữa tươi không đường để ngâm cá 20p, sau đó rửa lại bằng nước gừng để khử mùi tanh của cá. Tiếp đó lấy khăn thấm khô cá hoặc để ráo nước rồi thái nhỏ.
– Hành củ đem bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Tiếp đó phi thơm hành lên với chút dầu oliu, sau đó cho cá hồi vào xào cùng đến khi chín mềm.
– Khoai môn cắt miếng vừa phải sau đó đem rửa sạch. Các mẹ sẽ ninh khoai môn cùng với cháo đến khi chín nhừ. sau đó lấy thìa dầm nhỏ ra.
– Củ cải đỏ gọt vỏ và rửa sạch rồi cho vào luộc cùng với khoai môn đến khi chín. Tiếp đó băm hoặc nghiền nhuyễn củ cải và khoai môn ra.
– Cuối cùng, bắc nồi cháo trắng lên, cho cá hồi vào để đảo đều lên, tiếp đó thì cho khoai môn, củ dền đỏ vào quấy cùng. Khoảng 1 phút sau khi sôi thì nêm ít nước mắm dành riêng cho bé vào. Tắt bếp, và nêm 5ml dầu oliu là xong.

Khoảng 1 phút sau khi sôi thì nêm ít nước mắm dành riêng cho bé vào. Tắt bếp, và nêm 5ml dầu oliu là xong.

Khi chế biến các món ăn thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng các mẹ cần lưu ý:

– Bé dưới một tuổi cần hạn chế trong việc nêm nếm gia vị. Muối đặc biệt không hề tốt cho thận của bé. Trong giai đoạn này, muối ở trong thực phẩm đã đủ cung cấp cho bé rồi chính vì thế các mẹ không cần phải cho thêm muối vào trong các món ăn trong thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng.

Bé dưới một tuổi cần hạn chế trong việc nêm nếm gia vị

– Đối với trẻ trên 1 tuổi thì mẹ có thể lựa chọn những sản phẩm như nước mắm dành riêng cho trẻ, nước tương của Nhật, nước mắm…
– Khi bắt đầu một món ăn mới trong thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng, có thể bé sẽ không chịu hợp tác. Tuy nhiên, mẹ đừng nản lòng mà hãy tập cho bé ăn món ấy khoảng 3,4 lần để bé dần dần làm quen nhé.
Chúc các mẹ thành công!

Add a Comment