nguyên nhân tinh trùng loãng

Nguyên nhân tinh trùng loãng và cách khắc phục như thế nào hiệu quả?

Tinh trùng loãng là một trong những vấn đề thường gặp ở nam giới. Đối với những nam giới gặp phải căn bệnh này thì nếu không chữa trị kịp thời sẽ rất dễ ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như là cuộc sống tình dục. Vậy nguyên nhân tinh trùng loãng là gì và cách khắc phục nó như thế nào? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết để các bạn cùng tham khảo

nguyên nhân tinh trùng loãng

 1.  Các nguyên nhân chính gây ra tinh trùng loãng là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu các nguyên nhân tinh trùng bị loãng, ta cần phải tìm hiểu xem tinh trùng loãng là gì?

Vì sao bị tinh trùng loãng?

Tinh trùng loãng là hiện tượng sau khi xuất tinh ở nam giới, tinh trùng xuất ra thường có tinh dịch loãng ra như nước, không được quánh và dính lại. Sau thời gian ngắn hóa lỏng và biến mất, khô đi. Các nguyên nhân gây ra hiện tượng này là:

nguyên nhân tinh trùng loãng

Thuốc lá chính là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh tinh trùng loãng

 • Cơ thể của người nam giới không đủ để cung cấp các chất dinh dưỡng để tinh hoàn có thể sinh ra và nuôi dưỡng tinh trùng. Nếu không đủ dưỡng chất thì tinh trùng sẽ không đủ khả năng hoặc rất yếu để tham gia vào quá trình giao hợp.
 • Người nam giới đang mắc bệnh về hệ thống tinh hoàn như: viêm tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, nhiễm virus gây teo tinh hoàn.
 • Do bẩm sinh tinh hoàn không đúng chỗ, dị tật không thể cung cấp.
 • Do bị nhiễm các chất độc, chất phóng xạ, ô nhiễm môi trường.
 • Sử dụng quá nhiều các chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá, các chất kích thích….
 • Có rất nhiều người thắc mắc quan hệ nhiều tinh trùng có bị loãng không? Câu trả lời là có vì khi khủ dâm hoặc quan hệ tình dục quá mức, không kiểm soát sẽ dẫn đến hệ thống dưỡng tinh bị thoái hóa, gây ra tinh trùng loãng.
 1.  Cách cải thiện tinh trùng loãng một cách hiệu quả

Nếu gặp phải các tình trạng bệnh như tinh trùng loãng, thì cần phải xác định chính xác nguyên nhân tinh trùng loãng để các bác sĩ có thể đưa ra những lời khuyên phù hợp, Trong đó một số lời khuyên bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà như:

nguyên nhân tinh trùng loãng

 • Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý và khoa học để tăng cường sản sinh tinh trùng. Tránh việc thức khuya sẽ dẫn tới ảnh hưởng sức khỏe và khiến cho việc sản sinh tinh trùng trở nên khó khăn hơn.
 • Nghỉ ngơi hợp lý, không sử dụng các chất kích thích, hạn chế bia rượu, thuốc lá… Dù là bất cứ ai thì việc sử dụng chất kích thích cũng không nên vì nó còn gây ra rất nhiều những căn bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe.
 • Thường xuyên tập thể dục đều đặn mỗi ngày để cải thiện sức đề kháng cho cơ thể.
 • Thực hiện các chế độ quan hệ tình dục phù hợp một cách điều độ.

nguyên nhân tinh trùng loãng

Trên đây là nguyên nhân tinh trùng loãng và cách khắc phục mà bạn nên tìm hiểu. Việc cải thiện tinh trùng yếu là vấn đề cấp thiết lúc này mà bạn cần phải cải thiện. Hãy tuân thủ và thực hiện một cách đầy đủ để có một cuộc sống vợ chồng hạnh phúc. Chúc bạn luôn vui khỏe!

Leave a Reply