tinh trùng yếu

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu, nguyên nhân và cách chữa trị

Tinh trùng yếu không phải là một hiện tượng quá hiếm ở nam giới và nó gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe cũng như là vấn đề tình dục. Như vậy, tinh trùng yếu là gì tinh trùng như thế nào là yếu? và nguyên nhân do đâu? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin cần thiết để các bạn tham khảo.

tinh trùng yếu

  1.  Tinh trùng yếu là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản thì tinh trùng yếu chính là nguyên nhân lớn dẫn tới tình trạng không có con của các cặp vợ chồng. Điều này là do sự thiếu hụt   một lượng lớn tinh trùng, kèm theo đó là chất lượng của tinh trùng không được đảm bảo.

Tinh trùng yếu là như thế nào?

tinh trùng yếu

Như các bạn cũng biết thì để thụ thai được thì tinh trùng phải kết hợp với trứng. Tuy nhiên trong trường hợp này chất lượng của tinh trùng không đảm bảo sẽ rất dễ bị chết trong quá trình đang thụ thai khiến cho việc cụ thay trở nên khó khăn hơn.

Thông thường, một người nam giới khỏe mạnh thường xuất ra một lượng tinh dịch lớn hơn 2ml. Trong đó, mật độ tinh trùng trong 1ml tinh dịch là trên 20 triệu con và cần yêu cầu chất lượng tinh trùng phải đảm bảo lớn hơn 50%. Đặc biệt, chỉ khoảng 25% tinh trùng có khả năng di chuyển nhanh để tiến hành thụ thai. Không chỉ thế, hình thái của tinh trùng cũng cần phải đạt chuẩn trên 15%…


2.  Triệu chứng dấu hiệu tinh trùng yếu ở nam giới

Cho đến nay, khoa học vẫn chưa có nghiên cứu nào để có thể công bố rõ được biểu hiện của việc yếu tinh trùng ở nam giới. Chính vì vậy để có thể nhận biết được một người bị yếu tinh trùng thì cần phải đến cơ sở y tế để xét nghiệm và trải qua các bước kiểm tra thì mới có thể đưa ra được đánh giá chính xác nhất.

 

tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu ảnh hưởng lớn tới tình cảm vợ chồng

Tuy nhiên thông thường thì sẽ có những dấu hiệu để nhận biết bằng mắt thường như sau:

  • Khi các cặp vợ chồng thực hiện quan hệ tình dục đều đặn nhưng sau 3 tháng vẫn không thụ thai. Đây là một trong những dấu hiệu cho biết rằng vợ hoặc chồng có vấn đề về khả năng sinh sản.
  • Khi thực hiện các xét nghiệm tại các cơ sở y tế thì bác sĩ cho biết rằng kết quả của tinh trùng chết khá nhiều.
  1. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu do thiếu hụt chất dinh dưỡng

tinh trùng yếu

Trong một số trường hợp cơ thể của nam giới bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho cơ thể như Vitamin C, Mangan, kẽm… Chính điều này đã dẫn tới tình trạng số lượng tinh trùng giảm đi đáng kể.

Do nam giới lao động quá sức

tinh trùng yếu

Có rất nhiều nam giới làm việc quá sức hoặc hoạt động thể thao quá mạnh cũng ảnh hưởng lớn tới cơ thể và gây ra tình trạng tăng nhiệt độ ở vùng tinh hoàn khiến cho lượng tinh trùng bị giảm sút. Trong trường hợp này hãy nghỉ ngơi và giảm thiểu hoạt động mạnh.

Do việc sinh hoạt không điều độ

tinh trùng yếu

Có nhiều người thường xuyên thức khuya và sử dụng chất kích thích. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh.

Trên đây là những thông tin về tinh trùng yếu cũng như là các triệu chứng của bệnh. Hy vọng những thông tin này giúp các bạn biết thế nào là tinh trùng yếu cũng như những nguyên nhân gây nên căn bệnh này để có biện pháp phòng tránh kịp thời. Chúc bạn luôn vui khỏe.

Leave a Reply