Con biếng ăn cho uống thuốc gì?

Dạo gần đây bé nhà mình biếng ăn lắm! Mình vẫn chưa biết làm thế nào để bé ăn tốt? Đây có lẽ là lo lắng của không ít bậc phụ huynh. Để khắc phục được tính biếng ăn của trẻ bên cạnh khẩu phần ăn đa dạng, đủ chất. Các bố mẹ có thể tham khảo một số loại thuốc, thực phẩm chức năng hỗ trợ khác. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn khi con biếng ăn cho uống thuốc gì?

Bé biếng ăn kéo dài

1.Biểu hiện bé biếng ăn

Bé biếng ăn là lo lắng của không ít bậc cha mẹ. Để biết con mình có phải bị biếng ăn hay không cha mẹ hãy quan sát trẻ xem có những biểu hiện sau không nhé!

Bé quấy khóc trong bữa ăn:

Bé nhìn thấy thức ăn là khóc, quay mặt đi hay bé tìm cách từ chối thức ăn, ném thức ăn mỗi khi cha mẹ cho bé ăn.

– Thời gian mỗi bữa ăn quá dài:

Thời gian mỗi bữa ăn của bé kéo dài đến hơn 30 phút, bé không chịu ăn, ngậm thức ăn trong miệng.

Bé chỉ ăn một vài thực phẩm yêu thích:

Một số bé khá kén ăn, bé chỉ ăn một số món ăn mà bé thích. Tuy nhiên, chế độ ăn uống không cân bằng sẽ gây ảnh hưởng không tốt nên bé như chậm tăng cân, hệ miễn dịch suy giảm.

Lượng thức ăn bé tiêu thụ thấp hơn các bạn cùng tuổi:

Không phải bé nào cũng ăn được một lượng như nhau. Nhưng các bé cùng độ tuổi đa phần sẽ có thể ăn hết khẩu phần ăn tương tự nhau. Bởi vậy, nếu bé nhà bạn ăn quá ít so với các bé khác. Lúc này, bạn cũng cần nghĩ đến việc bé bị biếng ăn đấy!

Bé có cân nặng nhẹ hơn các bạn cùng lứa tuổi:

Mỗi thời điểm bé cần đạt chuẩn cân nặng và chiều cao. Cha mẹ nên theo dõi thường xuyên để có thể can thiệp kịp thời giúp bé phát triển toàn diện và hoàn thiện.

Bé ăn ngon miệng

2.Thuốc gì cho con biếng ăn?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc bổ sung men vi sinh hiện nay là loại thuốc an toàn và dễ sử dụng nhất giúp bé ăn ngon miệng, hết biếng ăn. Hãy cùng điểm qua một vài nhãn hiệu được các bà mẹ tin dùng:

– Cốm vi sinh Bio – acimin:

Trên thị trường hiện nay có nhiều nhãn hiệu cung cấp men vi sinh. Nổi bật nhất và được các chuyên gia tin dùng nhất là cốm vi sinh Bio-acimin Gold được bào chế dưới dạng cốm vi sinh với thành phần là hàng triệu vi khuẩn có lợi cho đường ruột, các vitamin, khoáng chất giúp cải thiện hệ tiêu hóa của trẻ, giúp trẻ ăn ngon miệng, hấp thu tốt.

Cốm vi sinh Bio – acimin được sản xuất theo quy cách đóng hộp, mỗi hộp gồm nhiều gói nhỏ. Trẻ dưới 1 tuổi thì ngày dùng 1 gói, từ 1-3 tuổi ngày dùng 1-2 gói, trên 3 tuổi ngày dùng 2-3 gói nhỏ.

– Cốm nutribaby:

Cốm nitribaby cũng là một sản phẩm giúp hỗ trợ kích thích bé ăn ngon miệng rất được các bà mẹ ưa chuộng. Cốm nutribaby cũng có chức năng tương tự như bio – acimin giúp bé ăn ngon miệng, tăng cường hấp thu dinh dưỡng, kích thích hệ miễn dịch bảo vệ sức khỏe cho bé.

Cốm Nutribaby được bào chế từ các thành phần thiên nhiên như: hoàng kỳ, diếp cá, hoài sơn, cảm thảo, L-Lysine HCl, Taurine, kẽm, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B6 v.v… Cốm Nutribaby thích hợp cho trẻ từ 2 tuổi trở nên, uống mỗi gói 1 lần và ngày uống từ 2-3 lần.

Trên thị trường hiện nay, ngoài 2 loại thuốc trên còn có nhiều loại thuốc khác có tính năng tương tự. Tuy nhiên, cha mẹ không nên tự phỏng đoán và cho trẻ dùng thuốc bừa bãi. 2 loại thuốc trên chỉ mang tính tham khảo giúp bạn giải đáp được câu hỏi con biếng ăn cho uống thuốc gì? Việc sử dụng thực tế nên được tư vấn của bác sĩ chuyên môn.

Leave a Reply