Cốm ăn ngon có tốt cho trẻ hay không?

Trẻ biếng ăn luôn là mỗi nỗi ám ảnh với các bà mẹ trẻ, nhất là những bà mẹ lần đầu nuôi con. Khá nhiều bà mẹ đã lựa chọn cốm ăn ngon để kích thích cảm giác thèm ăn và ăn ngon miệng ở bé. Tuy nhiên, nhiều ý kiến trái chiều về cốm giúp ăn ngon và câu hỏi đặt ra là cốm cho trẻ ăn ngon có tốt cho trẻ. Để hiểu hơn về vấn đề này, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Cốm ăn ngon có tốt cho trẻ?

Hiểu được tâm lý của rất nhiều phụ huynh Việt luôn muốn con ăn ngon ngủ ngoan, béo – khỏe – đẹp, nên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm hỗ trợ ăn ngủ cho bé biếng ăn. Một trong những sản phẩm đó là cốm ăn ngon. Vậy sử dụng thực phẩm chức năng này có thật sự tốt cho trẻ như quảng cáo và lời truyền tai nhau?

Cốm giúp ăn ngon có tốt cho trẻ?

Trong cốm ăn ngon thường được ghi thành phần gồm lysine, các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển của trẻ. Đây là những chất hỗ trợ hệ tiêu hóa và kích thích khả năng hấp thụ, trao đổi chất của cơ thể. Điều này có thể tạm xem rằng cốm giúp bé ăn ngon miệng là tốt.

Tuy nhiên, thị trường tràn lan các loại thuốc, bạn không thể kiểm định chất lượng của những sản phẩm này chỉ qua lời quảng cáo. Có rất nhiều loại thuốc trẻ sử dụng không hiệu quả, cũng có nhiều thuốc làm trẻ ăn ngon hơn, ngủ nhiều hơn nhưng khi dùng thuốc thì trẻ quấy khóc.

Vậy nên, chúng ta không thể hoàn toàn khẳng định cốm ăn ngon có tốt hay không tốt. Nó còn phụ thuộc vào sản phẩm ấy chất lượng đảm bảo hay không? Cơ thể trẻ có thật sự phù hợp với loại cốm đó không? Bạn đã dùng đúng cách hay chưa?

2. Cách sử dụng cốm ăn ngon đúng nhất

Cốm kích thích trẻ ăn ngon như một dạng thực phẩm hỗ trợ bé. Nhưng trẻ biếng ăn có rất nhiều nguyên nhân, không phải trường hợp biếng ăn nào cũng cần can thiệp bởi thực phẩm hỗ trợ và càng không phải là cốm giúp ăn ngon có thể dùng vô tội vạ. Để cốm cho trẻ ăn ngon phát huy hiệu quả và an toàn, bạn cần sử dụng đúng cách:

– Theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng

Trước khi cho trẻ uống hay sử dụng bất kỳ loại thuốc hay cốm nào, nếu trẻ biếng ăn, thấp còi, bạn nên đưa con đi khám. Các bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng sẽ tìm ra nguyên nhân và có giải pháp riêng cho cơ thể từng bé. Nếu bác sĩ chỉ định dùng cốm giúp bé ăn ngon bạn mới nên dùng và nên dùng đúng liều lượng, thời gian theo hướng dẫn của bác sĩ.

– Sử dụng cốm ăn ngon đảm bảo chất lượng

Khi mua sản phẩm này, bạn cần kiểm tra thật kỹ thông tin và xác nhận loại cốm ăn ngon sử dụng là sản phẩm có nguồn gốc và đảm bảo chất lượng.

Tìm hiểu thật kỹ khi mua cốm giúp ăn ngon cho trẻ

– Tuyệt đối không phụ thuộc vào cốm ăn ngon

Các mẹ tuyệt đối không được lạm dụng thực phẩm chức năng giúp ăn ngon với trẻ. Mỗi bé sẽ có một chu kỳ phát triển, nhu cầu phát triển và một cơ thể riêng. Hãy để trẻ phát triển một cách tự nhiên nhất nếu trẻ không có biểu hiện của bệnh, không có chỉ định của bác sĩ cần bổ sung chất.

Hãy là một bà mẹ thông thái để yêu thương và chăm sóc con đúng cách. Tỉnh táo trước các lời quảng cáo cũng như ý kiến không chuyên môn của những người xung quanh. Chúng tôi tin bằng tình yêu vô bờ, sự hiểu biết của một người mẹ và sự khéo léo của mình bạn sẽ cho bé con một tuổi thơ an toàn nhất.

Leave a Reply