Các mẹ đã biết trẻ biếng ăn uống thuốc gì chưa?

Trẻ biếng ăn không chỉ làm ảnh hưởng đến thể trạng của trẻ mà còn có thể khiến ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tư duy sau này của trẻ. Trẻ biếng ăn uống thuốc gì chắc hẳn là thắc mắc chung của rất nhiều bà mẹ.  

Trẻ biếng ăn vì sao có thể được giải thích qua nhiều nguyên nhân khác nhau có thể do bệnh tật gây, có thể do tình trạng sức khỏe của bé gây ảnh hưởng hoặc do món ăn không phù hợp với khẩu vị của bé. Nếu các mẹ đã dùng nhiều cách thay đổi để bé ăn ngon miệng hơn nhưng vẫn không thành công thì có thể dùng một số loại thuốc để điều trị biếng ăn ở trẻ.

Trẻ biếng ăn vì sao có thể được giải thích qua nhiều nguyên nhân khác nhau

Trẻ biếng ăn uống thuốc gì?

Để trả lời cho câu hỏi trẻ biếng ăn uống thuốc gì các mẹ cần biết được thuốc cho trẻ biếng ăn sẽ chia làm 2 nhóm thuốc cơ bản.

1. Nhóm thuốc kích thích ăn ngon miệng

– Thuốc chứa Cyproheptadin và Arginine aspartate có khả năng ngăn chặn sự suy nhược của cơ thể và tinh thần gây ra cảm giác chán ăn, thuốc có tác dụng kích thích ăn ngon miệng rất hiệu quả và nhanh chóng.

– Thuốc chứa các acid amin, các vi chất dinh dưỡng (vitamin và muối khoáng), các loại thuốc này có chứa lysin là một acid amin cần thiết kích thích sự thèm ăn ở trẻ, ngoài ra còn chứa các vitamin nhóm B: B1, B2, B6… và vitamin C cũng có tác dụng giúp trẻ ăn ngon miệng.

– Kẽm: thiếu kẽm cũng là một nguyên nhân gây biếng ăn ở trẻ em vì kẽm tham gia vào nhiều quá trình chuyển hóa trong cơ thể, khi thiếu kẽm gây mất vị giác giảm sự thèm ăn ở trẻ, liều dùng: 1-2mg/kg/ngày.

Trẻ biếng ăn uống thuốc gì?

2. Nhóm thuốc men tiêu hóa

Trong nhóm thuốc men tiêu hóa này sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ tiêu hóa giúp trẻ ăn ngon miệng, chống rối loạn tiêu hóa, nhóm này cũng được chia ra làm 2 loại:

– Men tiêu hóa enzym: được chỉ định khi trẻ biếng ăn bị suy dinh dưỡng, rối loạn tiêu hóa kéo dài, đi ngoài phân sống, có hiệu quả nhanh chóng, tuy nhiên chỉ nên dùng trong khoảng thời gian 7- 10 ngày/ đợt để cải thiện tình trạng tiêu hóa và biếng ăn ở trẻ, tăng hấp thu tốt, nếu dùng liên tục kéo dài có thể khiến cơ thể lười bài tiết enzym dẫn tới biếng ăn trở lại, vì vậy nếu muốn sử dụng lại nên ngưng ít nhất 2 tuần.

Trẻ biếng ăn uống thuốc gì chắc hẳn là thắc mắc chung của rất nhiều bà mẹ.  

– Men vi sinh: chứa các vi khuẩn sống có lợi cho cơ thể, giúp cân bằng lại hệ vi khuẩn đường ruột, tăng tổng hợp một số vitamin nhóm B tại ruột, có tác dụng chống đầy hơi, rối loạn tiêu hóa: tiêu chảy, táo bón. Các thuốc này có thể dùng kéo dài từ 4-6 tuần.

Tuy nhiên hiện nay các Men vi sinh trên thị trường thường không bền vững nên nếu không bảo quản đúng tiêu chuẩn, sản phẩm sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn. Vì vậy trong nhóm này, men tiêu hóa enzym được ưu tiên sử dụng nhiều hơn.

Trên đây là các nhóm thuốc giúp các mẹ có thể biết được trẻ biếng ăn uống thuốc gì, tuy nhiên khi sử dụng bất cứ một loại thuốc nào cũng đều cần đến sự tư vấn của bác sĩ hay các chuyên gia chính vì thế các mẹ không nên tự ý cho trẻ uống thuốc biếng ăn nhé.

Leave a Reply