Bé ăn tốt nhưng không tăng cân là do đâu?

Bé biếng ăn không tăng đã khiến cha mẹ lo lắng nhưng bé ăn tốt nhưng không tăng cân còn khiến cha mẹ lo hơn. Để giải quyết được tình trạng này trước hết cần phải tìm ra nguyên nhân bé ăn tốt nhưng không tăng cân.

Nguyên nhân bé ăn tốt nhưng không tăng cân

Bé biếng ăn không tăng đã khiến cha mẹ lo lắng nhưng bé ăn tốt nhưng không tăng cân còn khiến cha mẹ lo hơn

• Bữa ăn không đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho trẻ: Đây là nguyên nhân đầu tiên mà mẹ cần xem lại khi bé ăn tốt nhưng không tăng cân. Bởi nếu bữa ăn không đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé thì dù bé có ăn nhiều cũng không thể tăng cân được. Do vậy mẹ cần xem lại thực đơn và bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày cho con để đảm bảo đủ dịnh dưỡng.
• Bé hấp thụ kém, hệ tiêu hóa của bé không tốt: Khi hệ tiêu hóa của bé bị thiếu đi một vài loại men tiêu hóa do việc sử dụng thuốc kháng sinh quá nhiều hoặc do bẩm sinh khiến thức ăn khi vào ruột chỉ hấp thụ được một lượng nhỏ.

Tình trạng này sẽ xảy ra khi hệ tiêu hóa của bé thiếu đi một vài loại men tiêu hóa hoặc khuẩn tiêu hóa có thể là do bẩm sinh hoặc do sử dụng thuốc kháng sinh

• Trẻ ăn không đúng cách: Những bữa ăn thất thường hay bữa ăn thiếu chất chính là nguyên nhân khiến bé ăn tốt nhưng không tăng cân khi nhịp tiêu hóa của bé bị rối loạn làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ của bé.
• Bé bị nhiễm giun sán: điều này mẹ phải chú ý để tẩy giun cho bé đúng định kỳ để cơ thể hấp thụ lượng thức ăn khi đưa vào cơ thể.

Giải pháp cho những nỗi lo của mẹ – bé ăn tốt nhưng không tăng cân

• Tẩy giun đúng định kỳ: 6 tháng/ lần cho bé
• Đảm bảo những bữa ăn đủ chất dinh dưỡng: gồm rau, thịt và hoa quả và thường xuyên thay đổi những món ăn để bé không bị ngán sẽ là giải pháp tối ưu cho việc bé ăn tốt nhưng không tăng cân mà mẹ đang lo lắng.
• Bổ sung thêm dầu ăn trong món ăn của bé: bổ sung thêm nhóm chất béo là việc rất quan trọng trong việc tăng cân nặng cho trẻ

Mẹ có thể sử dụng thêm các loại sữa giúp bé tăng cân tốt để tăng nguồn dưỡng chất cho bé

• Bổ sung sữa mỗi ngày cho trẻ: sữa không chỉ cung cấp nhiều canxi và cacs chất cần thiết mà còn là nguồn dinh dưỡng giúp bé dễ hấp thụ. Nếu bé chậm tăng cân, mẹ hãy bổ sung thêm những loại sữa tăng cân cho bé.
Khi đã biết được nguyên nhân khiến bé ăn tốt nhưng không tăng cân trên mẹ hãy tìm hiểu xem con của mình đang chậm tăng cân vì lý do gì từ đó đưa ra những giải pháp tốt nhất để bổ sung kịp thời những dưỡng chất cần thiết trong khẩu phần ăn của con giúp con phát triển toàn diện về chiều cao và cân nặng. Hãy giúp con có những bữa ăn ngon miệng và một sự phát triển tốt nhất.

Leave a Reply