cách chọn cà vạt

Bật mí 3 cách chọn cà vạt hoàn hảo cho nam giới

Cà vạt là một loại phụ kiện không thể thiếu đối với nam giới hiện nay khi kết hợp với những chiếc sơ mi hay những bộ vest để toát lên vẻ lịch sự và thời thượng của bản thân. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách chọn cà vạt hoàn hảo. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

cách chọn cà vạt
Cách chọn cà vạt hoàn hảo chọn nam giới

1.Cách chọn cà vạt khi kết hợp với áo sơ mi

Hiện nay, sơ mi là sự lựa chọn hàng đầu của nam giới với ưu điểm dễ kết hợp và phù hợp với tất cả mọi người. Việc kết hợp thêm một chiếc cà vạt sẽ giúp bạn trở nên lịch lãm và phong cách hơn trong mắt người đối diện.

Chọn cà vạt khi kết hợp cùng áo sơ mi

– Chọn cà vạt kết hợp với áo sơ mi trắng

cách chọn cà vạt

Sơ mi trắng là lựa chọn an toàn đối với bất cứ ai không tự tin với cách chọn đồ và màu cà vạt khi kết hợp với nó thì cũng rất đơn giản. Bạn có thể lựa chọn tất cả các gam màu cùng với sơ mi trắng.

Ngoài ra, thay vì lựa chọn những chiếc cà vạt trơn, bạn hãy chọn những chiếc cà vạt với những họa tiết đơn giản như kẻ sọc, chấm bị, kẻ ca rô và các họa tiết hoa văn đơn giản khác.

– Cách chọn cà vạt kết hợp với áo sơ mi màu

cách chọn cà vạt

Với những chiếc áo sơ mi một màu, nếu bạn muốn mặc một chiếc áo sơ mi màu trung tính (màu được ưa chuộng hiện nay: xanh nhạt và hồng) hãy chọn một chiếc cà vạt có màu đậm hơn chiếc áo của bạn sẽ tạo nên cảm giác sang trọng và tinh tế cho bạn (không nên chọn màu cà vạt với màu áo giống nhau hoàn toàn).

Với chiếc áo kẻ sọc, hãy chọn cho mình những chiếc cà vạt với những đường kẻ sọc có màu và họa tiết gần giống với màu bạn muốn mặc nhé.

2.Cách chọn cà vạt khi kết hợp với đồ vest

Một chiếc cà vạt khi kết hợp với một bộ vest là một sự kết hợp hoàn hảo chọn nam giới muốn theo đuổi phong cách lịch lãm và sang trọng.

cách chọn cà vạt
Cách chọn cà vạt khi kết hợp với vest

Để chọn chiếc cà vạt phù hợp bạn nên chú trọng đến màu sắc của chiếc áo sơ mi bên trong của bạn là đủ. Với chiếc áo sơ mi với tông màu nhạt và trung tính (gam màu truyền thống và an toàn khi lựa chọn phối đồ) thì rất dễ kết hợp bất kì màu nào. Đây cũng là lựa chọn hàng đầu của nam giới hiện nay.

Nhưng cũng không nên chọn màu cà vạt quá nhạt so với áo vest và cũng đừng tương phản với màu của của áo nếu bạn không muốn bộ trang phục của bạn trở nên thiếu thu hút hoặc quá dở. Nên chọn những màu có màu sắc hài hòa với bộ vest và áo sơ mi.

3.Những lưu ý khi chọn cà vạt

cách chọn cà vạt

Không nên chọn những chiếc cà vạt có bản tỷ lệ nghịch với ve áo sơ mi. Chọn cà vạt phù hợp với kích thước cơ thể bản thân. Ví dụ, bạn có dáng người cao và gầy hãy nên chọn một chiếc cà vạt bản nhỏ. Còn với người thấp và hơi mập thì chọn những chiếc bản to và ngắn.

Chọn màu cà vạt đậm hơn màu áo sơ mi của bạn để tạo điểm nhấn trang phục của bản thân (hạn chế kết hợp các màu quá sáng với nhau).

Không nên chọn những chiếc cà vạt có chất liệu và màu sắc giống hoàn toàn với bộ vest của bạn.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về cách chọn cà vạt chọn nam giới giúp bạn có một bộ trang phục phong cách và lịch lãm. Hy vọng rằng, bài viết sẽ giúp bạn độc có thể lựa chọn được một chiếc cà vạt hoàn hảo phù hợp với bản thân.

Leave a Reply